Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42883
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Đạt Phương-
dc.contributor.authorĐỗ, Thị Mỹ Phượng-
dc.contributor.authorNguyễn, Hữu Chiếm-
dc.contributor.authorPhạm, Ngọc Thoa-
dc.contributor.authorNguyễn, Xuân Lộc-
dc.date.accessioned2021-01-15T02:57:11Z-
dc.date.available2021-01-15T02:57:11Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42883-
dc.description.abstractNghiên cứu đánh giá khả năng hấp phụ ion nitrát trong nước thải sau biogas bằng than sinh học được sản xuất từ lục bình theo đường đẳng nhiệt Langmuir và Freundlich. Các điều kiện tối ưu của thí nghiệm bao gồm: pH, khối lượng than sinh học, nồng độ ion NO3 - ban đầu và thời gian tiếp xúc đã được xác định. Hai mô hình động học biểu kiến bậc một và bậc hai được sử dụng. Dữ liệu thực nghiệm được áp dụng cho các đường đẳng nhiệt hấp phụ Langmuir và Freundlich. Khả năng loại bỏ ion NO3 - 50 mg L-1 bằng than sinh học đạt được khoảng 12 mg g-1 trong điều kiện pH 4,0, khối lượng than là 0,5 g, đạt được sau 120 phút thời gian tiếp xúc. Việc loại bỏ ion NO3 - phù hợp với cả hai mô hình động học biểu kiến bậc một và bậc hai. Đường đẳng nhiệt Langmuir cho thấy sự phù hợp tốt hơn so với mô hình Freundlich. Tóm lại, than sinh học lục bình có thể được ứng dụng trong nguồn nước hay nước thải có chứa ion NO3-.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 393 .- Tr.90-96-
dc.subjectHấp phụvi_VN
dc.subjectFreundlichvi_VN
dc.subjectLangmuirvi_VN
dc.subjectNO3vi_VN
dc.subjectThan sinh học lục bìnhvi_VN
dc.titleNghiên cứu hấp phụ nitrát trong nước thải sau biogas bằng sử dụng than sinh học được sản xuất từ cây Lục bình (Eichhornia crassipes) theo đường đẳng nhiệt Langmuir và Freundlichvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.58 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.18.118


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.