Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42907
Nhan đề: | Nghiên cứu sử dụng quang phổ cận hồng ngoại kết hợp với phương pháp chemometrics để xác thực nhanh nguyên liệu gạo |
Tác giả: | Lê, Nguyễn Đoan Duy Châu, Trần Diễm Ái Nguyễn, Thị Nguyên Trần, Thị Ngọc Yên Võ, Thị Thảo Ly |
Từ khoá: | Gạo Xác thực Chất lượng Quang phổ cận hồng ngoại Chemometrics |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 393 .- Tr.129-134 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này đánh giá khả năng sử dụng thiết bị cận hồng ngoại cầm tay kết hợp với phương pháp chemometrics và các phương pháp phân tích dữ liệu đa biến (multivariate data analysis). Nghiên cứu đã sử dụng tổng cộng 288 mẫu gạo có chất lượng khác nhau từ chất lượng cao, chất lượng trung bình và chất lượng thấp có nguồn gốc từ 4 tỉnh/thành đồng bằng sông Cửu Long. Trong các phương pháp tiền xử lý nhằm xác lập mối tương quan giữa phổ hồng ngoại và các thuộc tính nghiên cứu, đồng thời loại bỏ các tác nhân gây nhiễu thông tin nhằm xây dựng mô hình suy đoán chính xác, phương pháp hiệu chỉnh phân tán nhiều lần (Multiplicative Scatter Correction – MSC) là hiệu quả nhất. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42907 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.24 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.89.197 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.