Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42907
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng quang phổ cận hồng ngoại kết hợp với phương pháp chemometrics để xác thực nhanh nguyên liệu gạo
Tác giả: Lê, Nguyễn Đoan Duy
Châu, Trần Diễm Ái
Nguyễn, Thị Nguyên
Trần, Thị Ngọc Yên
Võ, Thị Thảo Ly
Từ khoá: Gạo
Xác thực
Chất lượng
Quang phổ cận hồng ngoại
Chemometrics
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 393 .- Tr.129-134
Tóm tắt: Nghiên cứu này đánh giá khả năng sử dụng thiết bị cận hồng ngoại cầm tay kết hợp với phương pháp chemometrics và các phương pháp phân tích dữ liệu đa biến (multivariate data analysis). Nghiên cứu đã sử dụng tổng cộng 288 mẫu gạo có chất lượng khác nhau từ chất lượng cao, chất lượng trung bình và chất lượng thấp có nguồn gốc từ 4 tỉnh/thành đồng bằng sông Cửu Long. Trong các phương pháp tiền xử lý nhằm xác lập mối tương quan giữa phổ hồng ngoại và các thuộc tính nghiên cứu, đồng thời loại bỏ các tác nhân gây nhiễu thông tin nhằm xây dựng mô hình suy đoán chính xác, phương pháp hiệu chỉnh phân tán nhiều lần (Multiplicative Scatter Correction – MSC) là hiệu quả nhất.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42907
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.24 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.89.197


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.