Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42907
Title: Nghiên cứu sử dụng quang phổ cận hồng ngoại kết hợp với phương pháp chemometrics để xác thực nhanh nguyên liệu gạo
Authors: Lê, Nguyễn Đoan Duy
Châu, Trần Diễm Ái
Nguyễn, Thị Nguyên
Trần, Thị Ngọc Yên
Võ, Thị Thảo Ly
Keywords: Gạo
Xác thực
Chất lượng
Quang phổ cận hồng ngoại
Chemometrics
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 393 .- Tr.129-134
Abstract: Nghiên cứu này đánh giá khả năng sử dụng thiết bị cận hồng ngoại cầm tay kết hợp với phương pháp chemometrics và các phương pháp phân tích dữ liệu đa biến (multivariate data analysis). Nghiên cứu đã sử dụng tổng cộng 288 mẫu gạo có chất lượng khác nhau từ chất lượng cao, chất lượng trung bình và chất lượng thấp có nguồn gốc từ 4 tỉnh/thành đồng bằng sông Cửu Long. Trong các phương pháp tiền xử lý nhằm xác lập mối tương quan giữa phổ hồng ngoại và các thuộc tính nghiên cứu, đồng thời loại bỏ các tác nhân gây nhiễu thông tin nhằm xây dựng mô hình suy đoán chính xác, phương pháp hiệu chỉnh phân tán nhiều lần (Multiplicative Scatter Correction – MSC) là hiệu quả nhất.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42907
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.24 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.186.233


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.