Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43099
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng chế phẩm MEDIPAG trong quá trình bảo quản quả nhãn (Dimocapus longan Lour) trồng tại Sơn La
Tác giả: Nguyễn, Quốc Hùng
Hoàng, Thị Lệ Hằng
Hoàng, Thị Tuyết Mai
Kiều, Văn Quang
Từ khoá: Chế phẩm MEDIPAG
Quả nhãn
Bảo quản
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 394 .- Tr.36-42
Tóm tắt: Mục đích của nghiên cứu này là xác định nồng độ chế phẩm MEDIPAG - chế phẩm chứa hoạt chất diệt khuẩn ở dạng polyme, an toàn, thân thiện với môi trường - trong quá trình xử lý nhằm ổn định chất lượng sau thu hoạch đối với quả nhãn giống PH-M99-11 được trồng tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng của các nồng độ chế phẩm MEDIPAG xử lý từ 0,05% - 0,2% trong thời gian 2 phút kết hợp với việc bao gói trong túi LDPE đục lỗ 0,1% đến khả năng bảo quản của quả nhãn giống PH -M99-11 ở nhiệt độ 3 -5°C. Kết quả cho thấy, quả nhãn khi được xử lý bằng dung dịch MEDIPAG với nồng độ 0,15% sẽ có thời gian bảo quản kéo dài đến 25 ngày ở nhiệt độ 3 – 5°C với tỷ lệ thối hỏng <10%, đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43099
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.4 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.67.246


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.