Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43099
Nhan đề: | Nghiên cứu sử dụng chế phẩm MEDIPAG trong quá trình bảo quản quả nhãn (Dimocapus longan Lour) trồng tại Sơn La |
Tác giả: | Nguyễn, Quốc Hùng Hoàng, Thị Lệ Hằng Hoàng, Thị Tuyết Mai Kiều, Văn Quang |
Từ khoá: | Chế phẩm MEDIPAG Quả nhãn Bảo quản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 394 .- Tr.36-42 |
Tóm tắt: | Mục đích của nghiên cứu này là xác định nồng độ chế phẩm MEDIPAG - chế phẩm chứa hoạt chất diệt khuẩn ở dạng polyme, an toàn, thân thiện với môi trường - trong quá trình xử lý nhằm ổn định chất lượng sau thu hoạch đối với quả nhãn giống PH-M99-11 được trồng tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng của các nồng độ chế phẩm MEDIPAG xử lý từ 0,05% - 0,2% trong thời gian 2 phút kết hợp với việc bao gói trong túi LDPE đục lỗ 0,1% đến khả năng bảo quản của quả nhãn giống PH -M99-11 ở nhiệt độ 3 -5°C. Kết quả cho thấy, quả nhãn khi được xử lý bằng dung dịch MEDIPAG với nồng độ 0,15% sẽ có thời gian bảo quản kéo dài đến 25 ngày ở nhiệt độ 3 – 5°C với tỷ lệ thối hỏng <10%, đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43099 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.4 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.67.246 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.