Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43099
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Quốc Hùng-
dc.contributor.authorHoàng, Thị Lệ Hằng-
dc.contributor.authorHoàng, Thị Tuyết Mai-
dc.contributor.authorKiều, Văn Quang-
dc.date.accessioned2021-01-18T01:39:14Z-
dc.date.available2021-01-18T01:39:14Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43099-
dc.description.abstractMục đích của nghiên cứu này là xác định nồng độ chế phẩm MEDIPAG - chế phẩm chứa hoạt chất diệt khuẩn ở dạng polyme, an toàn, thân thiện với môi trường - trong quá trình xử lý nhằm ổn định chất lượng sau thu hoạch đối với quả nhãn giống PH-M99-11 được trồng tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng của các nồng độ chế phẩm MEDIPAG xử lý từ 0,05% - 0,2% trong thời gian 2 phút kết hợp với việc bao gói trong túi LDPE đục lỗ 0,1% đến khả năng bảo quản của quả nhãn giống PH -M99-11 ở nhiệt độ 3 -5°C. Kết quả cho thấy, quả nhãn khi được xử lý bằng dung dịch MEDIPAG với nồng độ 0,15% sẽ có thời gian bảo quản kéo dài đến 25 ngày ở nhiệt độ 3 – 5°C với tỷ lệ thối hỏng <10%, đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 394 .- Tr.36-42-
dc.subjectChế phẩm MEDIPAGvi_VN
dc.subjectQuả nhãnvi_VN
dc.subjectBảo quảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sử dụng chế phẩm MEDIPAG trong quá trình bảo quản quả nhãn (Dimocapus longan Lour) trồng tại Sơn Lavi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.4 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.78.185


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.