Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43118
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Lang-
dc.contributor.authorLê, Hoàng Phương-
dc.contributor.authorBiện, Anh Khoa-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Hồng Loan-
dc.contributor.authorBùi, Chí Hiếu-
dc.contributor.authorBùi, Chí Bửu-
dc.date.accessioned2021-01-18T02:17:05Z-
dc.date.available2021-01-18T02:17:05Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43118-
dc.description.abstract122 giống lúa mùa địa phương tại ĐBSCL được trồng tại Tịnh Biên, An Giang để phân tích phẩm chất cơm. Kết quả ghi nhận có 20 giống cho hàm lượng amylose thấp dao động từ 0,23 - 2,8% như nếp Phụng Tiên (0,23%) kế đến là nếp Mường (1,2%). Cùng với đó là các giống lúa tẻ có hàm lượng amylose thấp (12%- 20%) như Tài Nguyên, Nhỏ Vàng, Nàng Hương, AG3, AG4. Có 17 giống lúa cho mùi thơm cấp 1 như Nhỏ Thơm, Nàng Thơm Thanh Trà, Rễ Hành… Có 5 giống thơm cấp 2 như Sóc Miên Trà Vinh, Nàng Thơm Chợ Đào, AG3, AG4 và Tàu Hương. Năm giống này cần khai thác phục vụ cho chương trình chọn giống lúa thơm Việt Nam. SSR markers đã được sử dụng để nghiên cứu sự khác biệt di truyền với 122 giống lúa khác nhau. Phân nhóm di truyền được áp dụng phần mềm Pobgene. Trong số 60 mồi SSR, 28 mồi được sao chép với tổng số là 1.416 băng trong đó có 194 alen là đa hình.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 395 .- Tr.3-13-
dc.subjectHiệu quả trong chọn giốngvi_VN
dc.subjectChỉ thị phân tử SSRvi_VN
dc.subjectThông số di truyềnvi_VN
dc.subjectUPGMAvi_VN
dc.titlePhân tích lúa mùa có phẩm chất tốt bằng kỹ thuật Microsatellite (SSR)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.91 MBAdobe PDF
Your IP: 18.219.44.171


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.