Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43138
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Phương Mai-
dc.contributor.authorNguyễn, Tuấn Anh-
dc.contributor.authorBùi, Nguyễn Minh Thu-
dc.date.accessioned2021-01-18T03:01:02Z-
dc.date.available2021-01-18T03:01:02Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43138-
dc.description.abstractEnzyme laccase có khả năng xúc tác phản ứng chuyển hóa các hợp chất phenol thành các gốc quinin vào sau đó oxy hóa chúng thành quinon, phản ứng oxy hóa gắn liền với sự khử phân tử oxy tạo thành nước. Chủng nấm mốc BVP 10.2 được phân lập, tuyển chọn từ các mẫu bùn thải tại một số cơ sở dệt nhuộm có sự tham gia xúc tác của các cơ chất đặc hiệu là Syringaldazine và ABTS với hoạt độ enzyme laccase cao nhất sau 5 ngày nuôi cấy đạt 85,5 U/ml. Enzyme laccase được tổng hợp cao nhất đạt 190 U/ml trong điều kiện môi trường với 2% tỷ lệ cấp giống ban đầu; 10 g/l glucose; 1,5 g pepton + 1,5g (NH₄)₂SO₄; 0,3 mM Veratryl alcohol, nồng độ CuSO₄ là 250 µm, pH 6, trên máy lắc ở 35°C với tốc độ lắc 200 vòng/phút. Tối ưu hóa điều kiện sinh tổng hợp enzyme laccase của nấm mốc BVP 10.2 ở nồng độ glucose 1,4%: Veratryl alcohol 0,04%, pH 6 laccase được tích lũy trong môi trường đạt 296 U/ml trong 7 ngày nuôi cấy.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 395 .- Tr.74-84-
dc.subjectEnzyme laccasevi_VN
dc.subjectPhân lậpvi_VN
dc.subjectTuyển chọnvi_VN
dc.subjectĐiều kiện nuôi cấy sinh tổng hợp laccasevi_VN
dc.subjectTối ưu hóavi_VN
dc.titleTuyển chọn, xác định điều kiện phù hợp và tối ưu hóa điều kiện sinh tổng hợp enzyme laccase của chủng BVP 10.2vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.68 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.184.25


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.