Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43139
Title: | Nghiên cứu tạo chế phẩm nhũ tương từ hợp chất kháng khuẩn của cây Bạch đàn trắng (Eucalyptus camaldulensis Dahnardt) phục vụ phòng bệnh hoại tử gan tụy ở tôm chân trắng |
Authors: | Lê, Minh Hải Mai, Thị Minh Ngọc Đoàn, Quốc Hưng |
Keywords: | AHPNS Bạch đàn Tinh dầu Vibrio Tôm chân trắng |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 395 .- Tr.85-93 |
Abstract: | Bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPNS) do tác nhân vi khuẩn V. parahaemolyticus gây ra là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bền vững của ngành nuôi tôm công nghiệp. Nghiên cứu được tiến hành nhằm mục đích tìm ra các thông số kỹ thuật tối ưu của quy trình trích lý tinh dầu bạch đàn, đánh giá khả năng kháng khuẩn của tinh dầu và chế phẩm nhũ tương tinh dầu bạch đàn đối với 2 chủng vi khuẩn V. parahaemolyticus DHM03.18, V. parahaemolyticus DHM-04.19 gây bệnh AHPNS ở tôm nuôi trong điều kiện phòng thí nghiệm in vitro. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43139 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.38 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.149.29.209 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.