Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43164
Nhan đề: | Cải biến và thiết kế vector biểu hiện các gen cry1Ia có hoạt tính kháng sâu đục quả đậu tương Etiella zinkenella |
Tác giả: | Nguyễn, Hữu Kiên Nguyễn, Thị Hòa Lê, Thị Mai Hương Nguyễn, Trung Anh Nguyễn, Tuấn Minh Đinh, Thị Mai Thu Tống, Thị Hường Đinh, Thị Thu Ngần Nguyễn, Nhất Linh Nguyễn, Anh Vũ Lê, Thị Thu Hiền Nguyễn, Văn Đồng |
Từ khoá: | Bacillus thuringiensis Cry1Ia Đậu tương Etiella zinkenella Vector pZY101-Asc |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 396 .- Tr.29-40 |
Tóm tắt: | Đậu tương (Glycine max L.) là một trong những cây trồng quan trọng có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, năng suất và chất lượng đậu tương bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự gây hại của sâu đục quả Etiella zinkenella Treitschke. Hiện nay, mặc dù có nhiều nghiên cứu đã đánh giá ảnh hưởng của độc tố Cry tới sâu đục quả trên nhiều đối tượng cây trồng khác nhau, nhưng trên cây đậu tương còn hạn chế. Trong nghiên cứu này, đã cải biến thành công gen cry1Ia đồng thời thiết kế các cấu trúc vector biểu hiện gen cry1Ia dạng dại và cải biến từ chủng Bacillus thuringiensis TH19 phân lập ở Việt Nam. Nghiên cứu này cung cấp các vật liệu phục vụ cho việc chuyển gen cry1Ia dạng dại và cải biến vào cây đậu tương nhằm tăng khả năng kháng sâu đục quả Etiella zinkenella. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43164 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.96 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.220.43.27 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.