Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43346
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTS. Nguyễn, Thị Thu Thủy-
dc.contributor.authorVũ, Ngọc Ánh-
dc.date.accessioned2021-01-19T07:25:42Z-
dc.date.available2021-01-19T07:25:42Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43346-
dc.description80trvi_VN
dc.description.abstractXác định hàm lượng Chlorpyrifos-Ethyl và Fipronil trong trà và cà phê bằng phương pháp sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC-MS)” được thực hiện với mục tiêu xác định hàm lượng hoạt chất Chlorpyrifos-Ethyl và Fipronil trên các nền mẫu chè và cà phê. Phương pháp sắc ký khí với đầu dò khối phổ (GC-MS) được tối ưu hóa với các điều kiện thích hợp và được áp dụng để phân tích mẫu gửi đến công ty. Mẫu trà và cà phê được thu thập, xử lý và đồng nhất. Mẫu được chiết và làm sạch bằng phương pháp QuEChERS, sau đó phân tích bằng máy GC-MS. Phương pháp được phát triển để phân tích đồng thời Chlorpyrifos-Ethyl và Fipronil bằng GC-MS với giới hạn cho phép LOD, giới hạn định lượng LOQ, độ thu hồi (từ 80% đến 110%), độ lặp lại (<15%), độ tái lặp (<15%) đạt tiêu chí theo AOAC 2016, EC 657:2002. Kết quả phân tích hai hoạt chất Chlorpyrifos-Ethyl và Fipronil trong 17 mẫu trà và cà phê được gửi đến công ty, cho thấy: Không có mẫu nào nhiễm hoạt chất Fipronil, có 2/17 mẫu nhiễm hoạt chất CPR với nồng độ là 55633ppb và 13650ppb.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.title“Xác định hàm lượng Chlorpyrifos-Ethyl và Fipronil trong trà và cà phê bằng phương pháp sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC-MS)”.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.46 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.107.223


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.