Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43471
Title: KHẢO SÁT HÀM LƯỢNG POLYPHENOL, FLAVONOID TỔNG VÀ KHẢ NĂNG KHÁNG OXY HÓA TRÊN CÁC CAO CHIẾT TỪ CÂY THÙ LÙ CẠNH (Physalis angulata L.), HỌ CÀ (Solanaceae)
Authors: PGS. TS Tôn, Nữ Liên Hương
Lưu, Nguyệt Thảo
Keywords: Hóa học
Issue Date: 2021
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Thù lù cạnh (Physalis angulata L.) là cây thuốc được dân gian biết đến với nhiều công dụng. Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát hàm lượng polyphenol và flavonoid tổng, hoạt tính kháng oxy hóa của các cao chiết như: n-hexane (Hex), dichloromethane (DC), ethyl acetate (EA) và cao nước. Kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng polyphenol tổng các cao chiết thu được hàm lượng polyphenol tổng trong cao chiết EA (95,0476±0,0097 mg GAE/g) là cao nhất, tiếp đến là cao nước, cao DC, cuối cùng là cao Hex. Hàm lượng flavonoid tổng trong cao chiết EA (74,067±1,332 mg QE/g) là cao nhất, tiếp đến là cao nước, cao DC và cuối cùng là cao Hexane. Cao chiết EA cây Thù lù cạnh có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất trong bốn cao với giá trị EC50 lần lượt là: 75,72 μg/mL (phương pháp DPPH); 80,16 μg/mL (phương pháp ABTS+); 261,56 μg/mL (phương pháp RP). Điều này hoàn toàn phù hợp khi tiến hành định lượng polyphenol tổng trong cao chiết EA là cao nhất. Kết quả góp phần làm phong phú thêm vốn hiểu biết về loài cây này.
Description: 91tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43471
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.220.83


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.