Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43471
Nhan đề: KHẢO SÁT HÀM LƯỢNG POLYPHENOL, FLAVONOID TỔNG VÀ KHẢ NĂNG KHÁNG OXY HÓA TRÊN CÁC CAO CHIẾT TỪ CÂY THÙ LÙ CẠNH (Physalis angulata L.), HỌ CÀ (Solanaceae)
Tác giả: PGS. TS Tôn, Nữ Liên Hương
Lưu, Nguyệt Thảo
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thù lù cạnh (Physalis angulata L.) là cây thuốc được dân gian biết đến với nhiều công dụng. Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát hàm lượng polyphenol và flavonoid tổng, hoạt tính kháng oxy hóa của các cao chiết như: n-hexane (Hex), dichloromethane (DC), ethyl acetate (EA) và cao nước. Kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng polyphenol tổng các cao chiết thu được hàm lượng polyphenol tổng trong cao chiết EA (95,0476±0,0097 mg GAE/g) là cao nhất, tiếp đến là cao nước, cao DC, cuối cùng là cao Hex. Hàm lượng flavonoid tổng trong cao chiết EA (74,067±1,332 mg QE/g) là cao nhất, tiếp đến là cao nước, cao DC và cuối cùng là cao Hexane. Cao chiết EA cây Thù lù cạnh có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất trong bốn cao với giá trị EC50 lần lượt là: 75,72 μg/mL (phương pháp DPPH); 80,16 μg/mL (phương pháp ABTS+); 261,56 μg/mL (phương pháp RP). Điều này hoàn toàn phù hợp khi tiến hành định lượng polyphenol tổng trong cao chiết EA là cao nhất. Kết quả góp phần làm phong phú thêm vốn hiểu biết về loài cây này.
Mô tả: 91tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43471
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 18.225.57.164


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.