Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43471
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPGS. TS Tôn, Nữ Liên Hương-
dc.contributor.authorLưu, Nguyệt Thảo-
dc.date.accessioned2021-01-20T08:11:27Z-
dc.date.available2021-01-20T08:11:27Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43471-
dc.description91trvi_VN
dc.description.abstractThù lù cạnh (Physalis angulata L.) là cây thuốc được dân gian biết đến với nhiều công dụng. Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát hàm lượng polyphenol và flavonoid tổng, hoạt tính kháng oxy hóa của các cao chiết như: n-hexane (Hex), dichloromethane (DC), ethyl acetate (EA) và cao nước. Kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng polyphenol tổng các cao chiết thu được hàm lượng polyphenol tổng trong cao chiết EA (95,0476±0,0097 mg GAE/g) là cao nhất, tiếp đến là cao nước, cao DC, cuối cùng là cao Hex. Hàm lượng flavonoid tổng trong cao chiết EA (74,067±1,332 mg QE/g) là cao nhất, tiếp đến là cao nước, cao DC và cuối cùng là cao Hexane. Cao chiết EA cây Thù lù cạnh có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất trong bốn cao với giá trị EC50 lần lượt là: 75,72 μg/mL (phương pháp DPPH); 80,16 μg/mL (phương pháp ABTS+); 261,56 μg/mL (phương pháp RP). Điều này hoàn toàn phù hợp khi tiến hành định lượng polyphenol tổng trong cao chiết EA là cao nhất. Kết quả góp phần làm phong phú thêm vốn hiểu biết về loài cây này.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleKHẢO SÁT HÀM LƯỢNG POLYPHENOL, FLAVONOID TỔNG VÀ KHẢ NĂNG KHÁNG OXY HÓA TRÊN CÁC CAO CHIẾT TỪ CÂY THÙ LÙ CẠNH (Physalis angulata L.), HỌ CÀ (Solanaceae)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.43 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.14.93


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.