Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43472
Nhan đề: LY TRÍCH TINH DẦU CHI CITRUS (Citrus limonia L. Osbeck; Citrus sinensis L. Osbeck VÀ Citrus reticulata Blanco) ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT XÀ PHÒNG THIÊN NHIÊN.
Tác giả: TS. Hà, Thị Kim Quy
Văn, Huỳnh Phương Vy
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Trích ly tinh dầu Citrus (Citrus limonia L. Osbeck), (Citrus sinensis L. Osbeck), (Citrus reticulata Blanco) bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước thu được tinh dầu tối ưu ở tỉ lệ 1:4 với thời gian lưu tối ưu trong 120 phút. Qua quá trình phân tích thành phần hóa học bằng phương pháp sắc kí khí ghép khối phổ GC-MS thu được thành phần hóa học chính của tinh dầu vỏ Citrus chứa: D-limonene (65,44% – 91,93%), α-pinene (0,04% – 0,38%), 3-carene (0,35% – 2,31%), β-myrcene (2,07% – 2,75%), Terpinen-4-ol (0,05% – 1,32%), Linalool ( 0,41% – 0,74%), α-terpineol (0,05% – 0,23%), trans-Carveol (0,02% – 0,09%), Neral (0,06% – 0,18%), Citral (0,09% – 0,15%). Chọn bánh xà phòng có tỉ lệ 1:2 là bánh xà phòng tốt nhất vì có chứa đủ hàm lượng dưỡng chất cần thiết cung cấp cho da cũng như môi trường không có kiềm tự do, an toàn đối với người tiêu dùng. Kết quả khảo sát hoạt tính kháng nấm mốc của xà phòng tinh dầu phối trộn ở tỉ lệ 1:1:2 có hàm lượng chanh nhiều hơn hai loại tinh dầu còn lại thì cho thấy hoạt tính kháng nấm mốc tốt nhất
Mô tả: 76tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43472
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.25 MBAdobe PDF
Your IP: 18.225.234.108


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.