Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43475
Nhan đề: | TÁCH CHIẾT TINH DẦU BẠCH ĐÀN LÁ LIỄU, BƯỞI DA XANH, CAM SÀNH VÀ KHẢO SÁT ĐỘC TÍNH TRÊN MÔ HÌNH TRÊN KIẾN LỬA ĐỎ” |
Tác giả: | TS. HÀ, THỊ KIM QUY Huỳnh, Lê Thiện Vũ |
Từ khoá: | Hóa học |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Tinh dầu Bạch đàn lá liễu (Eucalyptus Exserta F.v Muell), tinh dầu Bưởi da xanh (Citrus maxima (Burm.) Merr.), tinh dầu Cam sành (Citrus nobilis Lour) đều có thành phần hóa học chính giống nhau là D-Limonene, tỉ lệ mmẫu : mdung môi tối ưu là tỉ lệ 1:10, thời gian đun hoàn lưu tối ưu là 2 giờ. Tinh dầu Bạch đàn lá liễu có hoạt tính chống côn trùng mạnh nhưng có mùi gây sốc; tinh dầu Bưởi da xanh có hoạt tính chống côn trùng trung bình, mùi hương dễ chịu; tinh dầu Cam sành không có hoạt tính chống côn trùng nhưng có mùi hương dịu nhẹ, tạo cảm giác thoải mái. Sau khi đánh giá sơ bộ độc tính trên mô hình kiến lửa đỏ, hỗn hợp tinh dầu Bạch đàn : Bưởi : Cam theo tỉ lệ 1:3:1 có tác dụng xua đuổi côn trùng tối ưu nhất, tạo cảm giác dễ chịu, không gây hại cho sức khỏe và an toàn đối với người sử dụng. |
Mô tả: | 50tr |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43475 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.16 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.189.188.238 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.