Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43475
Nhan đề: TÁCH CHIẾT TINH DẦU BẠCH ĐÀN LÁ LIỄU, BƯỞI DA XANH, CAM SÀNH VÀ KHẢO SÁT ĐỘC TÍNH TRÊN MÔ HÌNH TRÊN KIẾN LỬA ĐỎ”
Tác giả: TS. HÀ, THỊ KIM QUY
Huỳnh, Lê Thiện Vũ
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Tinh dầu Bạch đàn lá liễu (Eucalyptus Exserta F.v Muell), tinh dầu Bưởi da xanh (Citrus maxima (Burm.) Merr.), tinh dầu Cam sành (Citrus nobilis Lour) đều có thành phần hóa học chính giống nhau là D-Limonene, tỉ lệ mmẫu : mdung môi tối ưu là tỉ lệ 1:10, thời gian đun hoàn lưu tối ưu là 2 giờ. Tinh dầu Bạch đàn lá liễu có hoạt tính chống côn trùng mạnh nhưng có mùi gây sốc; tinh dầu Bưởi da xanh có hoạt tính chống côn trùng trung bình, mùi hương dễ chịu; tinh dầu Cam sành không có hoạt tính chống côn trùng nhưng có mùi hương dịu nhẹ, tạo cảm giác thoải mái. Sau khi đánh giá sơ bộ độc tính trên mô hình kiến lửa đỏ, hỗn hợp tinh dầu Bạch đàn : Bưởi : Cam theo tỉ lệ 1:3:1 có tác dụng xua đuổi côn trùng tối ưu nhất, tạo cảm giác dễ chịu, không gây hại cho sức khỏe và an toàn đối với người sử dụng.
Mô tả: 50tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43475
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.189.188.238


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.