Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43475
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTS. HÀ, THỊ KIM QUY-
dc.contributor.authorHuỳnh, Lê Thiện Vũ-
dc.date.accessioned2021-01-20T08:44:16Z-
dc.date.available2021-01-20T08:44:16Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43475-
dc.description50trvi_VN
dc.description.abstractTinh dầu Bạch đàn lá liễu (Eucalyptus Exserta F.v Muell), tinh dầu Bưởi da xanh (Citrus maxima (Burm.) Merr.), tinh dầu Cam sành (Citrus nobilis Lour) đều có thành phần hóa học chính giống nhau là D-Limonene, tỉ lệ mmẫu : mdung môi tối ưu là tỉ lệ 1:10, thời gian đun hoàn lưu tối ưu là 2 giờ. Tinh dầu Bạch đàn lá liễu có hoạt tính chống côn trùng mạnh nhưng có mùi gây sốc; tinh dầu Bưởi da xanh có hoạt tính chống côn trùng trung bình, mùi hương dễ chịu; tinh dầu Cam sành không có hoạt tính chống côn trùng nhưng có mùi hương dịu nhẹ, tạo cảm giác thoải mái. Sau khi đánh giá sơ bộ độc tính trên mô hình kiến lửa đỏ, hỗn hợp tinh dầu Bạch đàn : Bưởi : Cam theo tỉ lệ 1:3:1 có tác dụng xua đuổi côn trùng tối ưu nhất, tạo cảm giác dễ chịu, không gây hại cho sức khỏe và an toàn đối với người sử dụng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleTÁCH CHIẾT TINH DẦU BẠCH ĐÀN LÁ LIỄU, BƯỞI DA XANH, CAM SÀNH VÀ KHẢO SÁT ĐỘC TÍNH TRÊN MÔ HÌNH TRÊN KIẾN LỬA ĐỎ”vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.232.191


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.