Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43650
Nhan đề: Nghiên cứu tạo vật liệu khởi đầu giống ổi bằng phương pháp lai hữu tính
Tác giả: Bùi, Quang Đãng
Nguyễn, Thị Tuyết
Vũ, Việt Hưng
Nguyễn, Thị Thu Hương
Lê, Thị Mỹ Hà
Ngô, Thị Tú Quyên
Từ khoá: Cây ổi
Lai hữu tính
Năng suất
Chất lượng
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 338 .- Tr.41-49
Tóm tắt: Cây ổi là loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao, được trồng phổ biến ở các nước nhiệt đới và á nhiệt đới. Việc nghiên cứu, chọn tạo ra các giống ổi có năng suất cao, chất lượng quả tốt, không hoặc ít hạt luôn là mục tiêu quan trọng của các nhà chọn tạo giống. Từ năm 2014 đến 2017, Viện Nghiên cứu Rau quả đã tiến hành tạo vật liệu mới từ 18 tổ hợp lai hữu tính trên 10 giống ổi: Đài Loan, Bo Trắng, Xù Dải, Thái Lan, Xù Tròn, Bo Đen, Đông Dư, Không hạt, Nữ Hoàng và ổi Tim. Kết quả đã chọn lọc được 3 dòng ổi lai triển vọng là TXD91 (9Thai Lan X oXu dài), ĐLBT3 (9Dài Loan X Bo Trắng) và ĐLT3 (9Đài Loan X ¿Thái Lan), Các dòng lai này có độ lớn quả trung bình, 312,42 - 414,53 g/quả; tỉ lệ cùi cao, đạt trên 90%; cùi dòn, vị ngọt; số hạt tương đối thấp, từ 86 đến 121 hạt/quả. Hàm lượng đường tổng số từ 6% đến 7%; hàm lượng axil tổng số 0,23% - 0,38%; hàm lượng chất khô khoảng 13%; hàm lượng vitamin c trên 83 mg/100 g và hàm lượng tamin khoảng 0,2%; độ brix của dòng lai Thái Lan X Xù dài - 91 đạt 10%, 2 dòng lai còn lại đạt 8,5% - 8,6%.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43650
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
6.72 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.4.154


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.