Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43660
Nhan đề: Nghiên cứu của ảnh hưởng kỹ thuật thu hái để sản xuất nguyên liệu chế biến chè xanh dạng Sencha từ giống chè Kim Tuyên tại Phú Thọ
Tác giả: Đặng, Văn Thư
Nguyễn, Thị Phúc
Nguyễn, Mạnh Hà
Nguyễn, Ngọc Bình
Trần, Xuân Hoàng
Từ khoá: Hái chè
Giống chè Kim Tuyên
Chè xanh Sencha
Nguyên liệu
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 338 .- Tr.56-59
Tóm tắt: Thu hái chè búp tươi là khâu quan trọng trong kỹ thuật canh tác chè. Kết quả nghiên cứu kỹ thuật hái đối với giống chè Kim Tuyên để sản xuất nguyên liệu chế biến chè xanh dạng Sencha tại Phú Thọ cho thấy: Công thức hái búp 1 tôm 3 lá năng suất đạt 10,23 tấn/ha, tăng 29,99% và hái búp 1 tôm 4 lá năng suất đạt 11,11 tấn/ha, táng 41,17% so với công thức hái búp 1 tôm 2 lá; tỷ lệ bánh tẻ giữa các công thức hái của giống Kim Tuyên có xu hướng tăng dần từ CT1, tiếp đến CT2, sau đến CT3. Các công thức hái 1 tôm 2 lá, hái 1 tôm 3 lá và hái 1 tôm 4 lá có hàm lượng tanin, chất hòa tan, axit amin, đường khử có sự chênh lệch không rõ. Công thức hái 1 tôm 2 lá có chất lượng chè xanh dạng Sencha tốt nhất và điểm thử nếm cảm quan đạt cao nhất (16,97 điểm) so với công thức hái 1 tôm 3 lá và 1 tôm 4 lá.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43660
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.16 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.251.204


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.