Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43660
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐặng, Văn Thư-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Phúc-
dc.contributor.authorNguyễn, Mạnh Hà-
dc.contributor.authorNguyễn, Ngọc Bình-
dc.contributor.authorTrần, Xuân Hoàng-
dc.date.accessioned2021-01-22T02:11:24Z-
dc.date.available2021-01-22T02:11:24Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43660-
dc.description.abstractThu hái chè búp tươi là khâu quan trọng trong kỹ thuật canh tác chè. Kết quả nghiên cứu kỹ thuật hái đối với giống chè Kim Tuyên để sản xuất nguyên liệu chế biến chè xanh dạng Sencha tại Phú Thọ cho thấy: Công thức hái búp 1 tôm 3 lá năng suất đạt 10,23 tấn/ha, tăng 29,99% và hái búp 1 tôm 4 lá năng suất đạt 11,11 tấn/ha, táng 41,17% so với công thức hái búp 1 tôm 2 lá; tỷ lệ bánh tẻ giữa các công thức hái của giống Kim Tuyên có xu hướng tăng dần từ CT1, tiếp đến CT2, sau đến CT3. Các công thức hái 1 tôm 2 lá, hái 1 tôm 3 lá và hái 1 tôm 4 lá có hàm lượng tanin, chất hòa tan, axit amin, đường khử có sự chênh lệch không rõ. Công thức hái 1 tôm 2 lá có chất lượng chè xanh dạng Sencha tốt nhất và điểm thử nếm cảm quan đạt cao nhất (16,97 điểm) so với công thức hái 1 tôm 3 lá và 1 tôm 4 lá.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 338 .- Tr.56-59-
dc.subjectHái chèvi_VN
dc.subjectGiống chè Kim Tuyênvi_VN
dc.subjectChè xanh Senchavi_VN
dc.subjectNguyên liệuvi_VN
dc.titleNghiên cứu của ảnh hưởng kỹ thuật thu hái để sản xuất nguyên liệu chế biến chè xanh dạng Sencha từ giống chè Kim Tuyên tại Phú Thọvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.16 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.24.110


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.