Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43690
Nhan đề: Nghiên cứu khả năng kháng khuẩn của mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang
Tác giả: Lê, Quang Trung
Nguyễn, Đức Tú
Nguyễn, Thọ Khiêm
Vũ, Thị Liên
Lê, Thị Như Thủy
Nguyễn, Đình Ánh
Kim, Bích Nguyệt
Phạm, Minh Giang
Từ khoá: Cao nguyên đá Đồng Văn
Mật ong bạc hà
Kháng khuẩn
Glyoxal
Metylglyoxal
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 338 .- Tr.78-84
Tóm tắt: Kháng khuẩn là một trong những đặc tính ưu việt của mật ong, chủ yếu được quyết định bởi hàm lượng cao hay thấp của một số chất thuộc nhóm 1,2-dicacbonyl như glyoxal (GO) và metylglyoxal (MGO) có trong mật ong. Trong nghiên cứu này khả năng kháng khuẩn của mật ong bạc hà được xác định nhằm nâng cao giá trị đặc thù của sản phẩm chỉ dẫn địa lý này của Cao nguyên đá Đồng Văn. Mẫu mật từ 9 trại ong nuôi và khai thác mật bạc há mùa mật 2017-2018 ở 4 huyện thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn được thu thập- hàm lượng GO và MGO của các mẫu được phân tích bằng phương pháp UHPLC-PDA và so sánh với một số loại mật ong đã công bố trên thế giới. Khả năng kháng khuẩn của mật ong bạc hà được xác định bằng diện tích vòng kháng với vi khuẩn kiểm định Staphylococcus aureus và so sánh với một số loại mật ong rừng ở nước ta.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43690
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.82 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.27.70


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.