Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43690
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorLê, Quang Trung-
dc.contributor.authorNguyễn, Đức Tú-
dc.contributor.authorNguyễn, Thọ Khiêm-
dc.contributor.authorVũ, Thị Liên-
dc.contributor.authorLê, Thị Như Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Đình Ánh-
dc.contributor.authorKim, Bích Nguyệt-
dc.contributor.authorPhạm, Minh Giang-
dc.date.accessioned2021-01-22T07:12:12Z-
dc.date.available2021-01-22T07:12:12Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43690-
dc.description.abstractKháng khuẩn là một trong những đặc tính ưu việt của mật ong, chủ yếu được quyết định bởi hàm lượng cao hay thấp của một số chất thuộc nhóm 1,2-dicacbonyl như glyoxal (GO) và metylglyoxal (MGO) có trong mật ong. Trong nghiên cứu này khả năng kháng khuẩn của mật ong bạc hà được xác định nhằm nâng cao giá trị đặc thù của sản phẩm chỉ dẫn địa lý này của Cao nguyên đá Đồng Văn. Mẫu mật từ 9 trại ong nuôi và khai thác mật bạc há mùa mật 2017-2018 ở 4 huyện thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn được thu thập- hàm lượng GO và MGO của các mẫu được phân tích bằng phương pháp UHPLC-PDA và so sánh với một số loại mật ong đã công bố trên thế giới. Khả năng kháng khuẩn của mật ong bạc hà được xác định bằng diện tích vòng kháng với vi khuẩn kiểm định Staphylococcus aureus và so sánh với một số loại mật ong rừng ở nước ta.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 338 .- Tr.78-84-
dc.subjectCao nguyên đá Đồng Vănvi_VN
dc.subjectMật ong bạc hàvi_VN
dc.subjectKháng khuẩnvi_VN
dc.subjectGlyoxalvi_VN
dc.subjectMetylglyoxalvi_VN
dc.titleNghiên cứu khả năng kháng khuẩn của mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giangvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.82 MBAdobe PDF
Your IP: 3.21.105.46


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.