Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43719
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Trần, Thị Trang | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Văn Khiêm | - |
dc.contributor.author | Nhữ, Thu Nga | - |
dc.contributor.author | Trần, Ngọc Thanh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Minh Tuyên | - |
dc.contributor.author | Trịnh, Văn Vượng | - |
dc.date.accessioned | 2021-01-25T01:49:15Z | - |
dc.date.available | 2021-01-25T01:49:15Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4581 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43719 | - |
dc.description.abstract | Nga truật (Curcuma zedoaria Rosc.) là cây thuốc quý, phân bố rộng rãi ở Việt Nam và nhiều nước ở Nam và Đông Nam Á. Nga truật đang được sử dụng để điều trị một số bệnh như đau bụng, kích thích tiêu hóa, kháng viêm... và còn kìm hãm sự phát triển của ung thư nên cần nguồn giống tốt để mở rộng sản xuất. Tuy nhiên, giống nga truật đang được trồng chủ yếu từ nguồn gen hỗn tạp chưa được tuyển chọn, năng suất và chất lượng thấp, không ổn định. Trong nghiên cứu này, đặc điểm nông sinh học và năng suất của 18 nguồn gen nga truật (NT1-NT18) thu thập ở 10 tỉnh, thành trong cả nước đã được đánh giá. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 393 .- Tr.158-165 | - |
dc.subject | Nga truật (Curcuma zedoaria Rosc) | vi_VN |
dc.subject | Nông sinh học | vi_VN |
dc.subject | Năng suất | vi_VN |
dc.subject | Nguồn gen | vi_VN |
dc.subject | Thân rễ | vi_VN |
dc.title | Đặc điểm nông sinh học của một số nguồn gen nga truật (Curcuma zedoaria Rosc.) thu thập tại Việt Nam | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.97 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.201.92 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.