Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43809
Title: Nghiên cứu công thức phối chế dầu gội từ tinh dầu Bưởi (Citrus maxima (Burm.) Merr) và tinh dầu Sả chanh ( Cymbopogon citratus (DC.) Stapf) ngăn ngừa rụng tóc và trị gàu
Authors: TS. Lê, Thanh Phước
Huỳnh, Yến Trinh
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2021
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài ứng dụng những lợi ích từ tinh dầu chiết từ vỏ Bưởi và thân cây Sả chanh trong việc chăm sóc mái tóc. Với sự kết hợp của 0,7% tinh dầu từ vỏ Bưởi và 0,3% tinh dầu từ thân cây Sả chanh, được phối chế thành dầu gội có tác dụng kích thích mọc tóc, ngăn rụng và sạch gàu. Thông qua quá trình khảo sát các tỷ lệ khác nhau, đánh giá độ bền và đánh giá hiệu quả của sản phẩm trên các tình nguyện viên. Kết quả sau 30 ngày sử dụng cho thấy, dầu gội phối chế có khả năng trị gàu tốt và tác dụng chỉ trong khoảng thời gian ngắn sử dụng, tuy nhiên hiệu quả ngăn ngừa rụng tóc chưa thật sự tốt so với các sản phẩm chuyên dụng trên thị trường, nhưng sự chênh lệch là không đáng kể. Từ khóa: Tinh dầu bưởi (Citrus maxima (Burm.) Merr. essential oil), Tinh dầu sả chanh (Cymbopogon citratus (DC.) Stapf.), dầu gội,…
Description: 83tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43809
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
9.77 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.66.224


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.