Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43809
Nhan đề: Nghiên cứu công thức phối chế dầu gội từ tinh dầu Bưởi (Citrus maxima (Burm.) Merr) và tinh dầu Sả chanh ( Cymbopogon citratus (DC.) Stapf) ngăn ngừa rụng tóc và trị gàu
Tác giả: TS. Lê, Thanh Phước
Huỳnh, Yến Trinh
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài ứng dụng những lợi ích từ tinh dầu chiết từ vỏ Bưởi và thân cây Sả chanh trong việc chăm sóc mái tóc. Với sự kết hợp của 0,7% tinh dầu từ vỏ Bưởi và 0,3% tinh dầu từ thân cây Sả chanh, được phối chế thành dầu gội có tác dụng kích thích mọc tóc, ngăn rụng và sạch gàu. Thông qua quá trình khảo sát các tỷ lệ khác nhau, đánh giá độ bền và đánh giá hiệu quả của sản phẩm trên các tình nguyện viên. Kết quả sau 30 ngày sử dụng cho thấy, dầu gội phối chế có khả năng trị gàu tốt và tác dụng chỉ trong khoảng thời gian ngắn sử dụng, tuy nhiên hiệu quả ngăn ngừa rụng tóc chưa thật sự tốt so với các sản phẩm chuyên dụng trên thị trường, nhưng sự chênh lệch là không đáng kể. Từ khóa: Tinh dầu bưởi (Citrus maxima (Burm.) Merr. essential oil), Tinh dầu sả chanh (Cymbopogon citratus (DC.) Stapf.), dầu gội,…
Mô tả: 83tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43809
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
9.77 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.235.100


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.