Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43888
Nhan đề: Khả năng phòng trừ bệnh héo vàng trên khoai lang (Fusarium oxysporum) của xạ khuẩn Actimomyces SP. . trong điều khiện nhà lưới
Tác giả: Nguyễn, Văn Tập
Nguyễn, Đức Cương
Lê, Minh Tường
Từ khoá: Bệnh héo vàng trên khoai lang
Chitinase
Fusarium oxysporum
Xạ khuẩn
ß-glucanase
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 349 .- Tr.41-48
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm và nhà lưới thuộc Bộ môn Bảo vệ thực vật, Trường Đại học Cần Thơ nhằm tìm ra chủng xạ khuẩn có khả năng quản lý bệnh héo vàng do nấm Fusarium oxysporum gây ra, Khả năng phân giải chitin của 5 chủng xạ khuẩn TTR4, TL8, TThlS, TL10 và TĐ7 được thực hiện trong môi trường chitin agar với 5 lần lặp lại. Kết quả cho thấy cả 5 chủng xạ khuẩn đều có khả năng tiết ra enzyme chitinase trong đó chủng TTR4 có khả năng tiết ra enzyme chitinase cao nhất với bán kính vòng phân giải là 19,67 mm ở thời điểm 7 ngày sau khi bố trí thi nghiệm. Khả năng phân giải ß-glucan của 5 chủng xạ khuẩn trên cũng được thực hiện trong mói trường ß-glucan agar với 5 lần lặp lại... .
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43888
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
6.4 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.147.146


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.