Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43888
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Tập-
dc.contributor.authorNguyễn, Đức Cương-
dc.contributor.authorLê, Minh Tường-
dc.date.accessioned2021-01-26T07:18:31Z-
dc.date.available2021-01-26T07:18:31Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43888-
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm và nhà lưới thuộc Bộ môn Bảo vệ thực vật, Trường Đại học Cần Thơ nhằm tìm ra chủng xạ khuẩn có khả năng quản lý bệnh héo vàng do nấm Fusarium oxysporum gây ra, Khả năng phân giải chitin của 5 chủng xạ khuẩn TTR4, TL8, TThlS, TL10 và TĐ7 được thực hiện trong môi trường chitin agar với 5 lần lặp lại. Kết quả cho thấy cả 5 chủng xạ khuẩn đều có khả năng tiết ra enzyme chitinase trong đó chủng TTR4 có khả năng tiết ra enzyme chitinase cao nhất với bán kính vòng phân giải là 19,67 mm ở thời điểm 7 ngày sau khi bố trí thi nghiệm. Khả năng phân giải ß-glucan của 5 chủng xạ khuẩn trên cũng được thực hiện trong mói trường ß-glucan agar với 5 lần lặp lại... .vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 349 .- Tr.41-48-
dc.subjectBệnh héo vàng trên khoai langvi_VN
dc.subjectChitinasevi_VN
dc.subjectFusarium oxysporumvi_VN
dc.subjectXạ khuẩnvi_VN
dc.subjectß-glucanasevi_VN
dc.titleKhả năng phòng trừ bệnh héo vàng trên khoai lang (Fusarium oxysporum) của xạ khuẩn Actimomyces SP. . trong điều khiện nhà lướivi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.4 MBAdobe PDF
Your IP: 3.23.101.241


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.