Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43888
Title: | Khả năng phòng trừ bệnh héo vàng trên khoai lang (Fusarium oxysporum) của xạ khuẩn Actimomyces SP. . trong điều khiện nhà lưới |
Authors: | Nguyễn, Văn Tập Nguyễn, Đức Cương Lê, Minh Tường |
Keywords: | Bệnh héo vàng trên khoai lang Chitinase Fusarium oxysporum Xạ khuẩn ß-glucanase |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 349 .- Tr.41-48 |
Abstract: | Đề tài được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm và nhà lưới thuộc Bộ môn Bảo vệ thực vật, Trường Đại học Cần Thơ nhằm tìm ra chủng xạ khuẩn có khả năng quản lý bệnh héo vàng do nấm Fusarium oxysporum gây ra, Khả năng phân giải chitin của 5 chủng xạ khuẩn TTR4, TL8, TThlS, TL10 và TĐ7 được thực hiện trong môi trường chitin agar với 5 lần lặp lại. Kết quả cho thấy cả 5 chủng xạ khuẩn đều có khả năng tiết ra enzyme chitinase trong đó chủng TTR4 có khả năng tiết ra enzyme chitinase cao nhất với bán kính vòng phân giải là 19,67 mm ở thời điểm 7 ngày sau khi bố trí thi nghiệm. Khả năng phân giải ß-glucan của 5 chủng xạ khuẩn trên cũng được thực hiện trong mói trường ß-glucan agar với 5 lần lặp lại... . |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43888 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 6.4 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.220.227.250 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.