Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43908
Title: Ảnh hưởng của nồng độ Bo và NAA lên sự đậu trái và năng suất xoài ba màu (Mangifera indica L.) tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
Authors: Trần, Sỹ Hiếu
Võ, Thanh Phong
Nguyễn, Hoàng Phúc
Trần, Văn Hâu
Keywords: B
NAA
Đậu trái
Xoài Ba Màu
Trái binh thường
Trái ‘cóc’
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 347 .- Tr.44-50
Abstract: Đề tài được thực hiện tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang từ tháng 06/2016 đến tháng 04/2017 nhằm tìm ra nồng độ Bo và NAA thích hợp nhằm tăng tỷ lệ đậu trái và năng suất xoài Ba Màu. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên 7 nghiệm thức, 4 lần lập lại, mỗi lặp lại tương ứng với một cây. Các nghiệm thức của thí nghiệm bao gồm: 3 nghiệm thức phun 2 lần NAA tương ứng ở các nồng độ 10 ppm, 20 ppm và 40 ppm, 3 nghiệm thức Bo lần đầu tương ứng các nồng độ 50, 100 và 150 ppm, sau đó phun lần thứ hai với NAA 20 ppm phun và nghiệm thức đối chứng phun nước. Thời điểm phun hóa chất lần 1 là 3 - 5 ngày trước khi hoa nở (TKHN) và lần 2 là 3 — 5 ngày sau khi hoa nở (SKHN). Kết quả cho thấy phun B nồng độ 100 - 150 ppm (3-5 ngày trước khi hoa nở) kết hợp với NAA 20 ppm (3-5 ngày sau khi hoa nở hay phun 2 lần NAA 40 ppm có hiệu quả cải thiện tỷ lệ đậu trái và năng suất trái xoài Ba Màu bình thường.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43908
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.32 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.3.204


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.