Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43951
Title: Khảo sát thành phần hóa học cao ethyl acetate của thân rễ Riềng nếp (Alpinia galanga L.)
Authors: PGS. TS. Nguyễn, Trọng Tuân
Mai, Thị Diệu Hiền
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2021
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Luận văn nghiên cứu đề tài “ Khảo sát thành phần hóa học cao ethyl acetate của thân rễ Riêng nếp”, Riềng nếp (Alpinia galanga L.), họ Gừng (Zingiberaceae) được thu hái ở địa bàn tỉnh Hậu Giang. Nguyên liệu sau thu hái được rửa sạch, phơi khô, xay mịn thành bột. Bột cây trải qua quá trình ngâm dầm với methanol để điều chế cao tổng và tiến hành chiết lỏng-lỏng với các dung môi n-hexane và ethyl acetate để thu được các phân đoạn cao chiết. Từ cao chiết ethyl acetate đã phân lập được một hợp chất ký hiệu là AG05 và được định danh là chavicol -ᴅ-glucopyranoside. Các cấu trúc của hợp chất này đã được làm sáng tỏ bởi các dữ liệu quang phổ hiện đại: 1D-NMR, 2D-NMR và so sánh với một số tài liệu đã từng công bố trước đó. Từ khóa: Riềng nếp, alpinia galanga, chavicol -ᴅ-glucopyranoside.
Description: 65tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43951
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.78 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.9.183


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.