Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43951
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học cao ethyl acetate của thân rễ Riềng nếp (Alpinia galanga L.)
Tác giả: PGS. TS. Nguyễn, Trọng Tuân
Mai, Thị Diệu Hiền
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Luận văn nghiên cứu đề tài “ Khảo sát thành phần hóa học cao ethyl acetate của thân rễ Riêng nếp”, Riềng nếp (Alpinia galanga L.), họ Gừng (Zingiberaceae) được thu hái ở địa bàn tỉnh Hậu Giang. Nguyên liệu sau thu hái được rửa sạch, phơi khô, xay mịn thành bột. Bột cây trải qua quá trình ngâm dầm với methanol để điều chế cao tổng và tiến hành chiết lỏng-lỏng với các dung môi n-hexane và ethyl acetate để thu được các phân đoạn cao chiết. Từ cao chiết ethyl acetate đã phân lập được một hợp chất ký hiệu là AG05 và được định danh là chavicol -ᴅ-glucopyranoside. Các cấu trúc của hợp chất này đã được làm sáng tỏ bởi các dữ liệu quang phổ hiện đại: 1D-NMR, 2D-NMR và so sánh với một số tài liệu đã từng công bố trước đó. Từ khóa: Riềng nếp, alpinia galanga, chavicol -ᴅ-glucopyranoside.
Mô tả: 65tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43951
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.78 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.231.160


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.