Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43951
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPGS. TS. Nguyễn, Trọng Tuân-
dc.contributor.authorMai, Thị Diệu Hiền-
dc.date.accessioned2021-01-26T09:20:51Z-
dc.date.available2021-01-26T09:20:51Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43951-
dc.description65trvi_VN
dc.description.abstractLuận văn nghiên cứu đề tài “ Khảo sát thành phần hóa học cao ethyl acetate của thân rễ Riêng nếp”, Riềng nếp (Alpinia galanga L.), họ Gừng (Zingiberaceae) được thu hái ở địa bàn tỉnh Hậu Giang. Nguyên liệu sau thu hái được rửa sạch, phơi khô, xay mịn thành bột. Bột cây trải qua quá trình ngâm dầm với methanol để điều chế cao tổng và tiến hành chiết lỏng-lỏng với các dung môi n-hexane và ethyl acetate để thu được các phân đoạn cao chiết. Từ cao chiết ethyl acetate đã phân lập được một hợp chất ký hiệu là AG05 và được định danh là chavicol -ᴅ-glucopyranoside. Các cấu trúc của hợp chất này đã được làm sáng tỏ bởi các dữ liệu quang phổ hiện đại: 1D-NMR, 2D-NMR và so sánh với một số tài liệu đã từng công bố trước đó. Từ khóa: Riềng nếp, alpinia galanga, chavicol -ᴅ-glucopyranoside.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát thành phần hóa học cao ethyl acetate của thân rễ Riềng nếp (Alpinia galanga L.)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.78 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.149.244


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.