Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44001
Nhan đề: | Đánh giá sự thay đổi hàm lượng polyphenol và hoạt tính chống oxy hóa của Malt trong quá trình sản xuất từ một số giống lúa ở đồng bằng sông Cửu Long |
Tác giả: | Nguyễn, Tấn Hùng Nguyễn, Công Hà |
Từ khoá: | Chống oxy hóa Malt Nảy mầm Rang Polyphenol |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 396 .- Tr.68-73 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này nhằm đánh giá sự thay đổi polyphenol (TPC) và đặc tính chống oxy hóa của malt trong quá trình sản xuất từ 5 giống lúa OM4900, Jasmine85, IR50404, OM6976, OM5451. Lúa được ngâm trong 24 giờ và nảy mầm ở 30±2°C, thời gian nảy mầm từ 0-8 ngày. Kết quả cho thấy, quá trình nảy mầm và rang ảnh hưởng rất lớn đến thành phần TPC và hoạt tính chống oxi hóa của malt lúa. Hàm lượng TPC đạt cao nhất sau 6 ngày nảy mầm (6,4- 7,87 mgGAE/g) ở các giống ngoại trừ giống OM5451 là 4 ngày (5,27 mgGAE/g). Hơn nữa, hàm lượng TPC cao nhất khi rang malt ở nhiệt độ 60- 70°C (2,97-5,54 mgGAE/g) tùy theo giống. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44001 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.21 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.223.129 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.