Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44001
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Tấn Hùng-
dc.contributor.authorNguyễn, Công Hà-
dc.date.accessioned2021-01-29T01:16:56Z-
dc.date.available2021-01-29T01:16:56Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44001-
dc.description.abstractNghiên cứu này nhằm đánh giá sự thay đổi polyphenol (TPC) và đặc tính chống oxy hóa của malt trong quá trình sản xuất từ 5 giống lúa OM4900, Jasmine85, IR50404, OM6976, OM5451. Lúa được ngâm trong 24 giờ và nảy mầm ở 30±2°C, thời gian nảy mầm từ 0-8 ngày. Kết quả cho thấy, quá trình nảy mầm và rang ảnh hưởng rất lớn đến thành phần TPC và hoạt tính chống oxi hóa của malt lúa. Hàm lượng TPC đạt cao nhất sau 6 ngày nảy mầm (6,4- 7,87 mgGAE/g) ở các giống ngoại trừ giống OM5451 là 4 ngày (5,27 mgGAE/g). Hơn nữa, hàm lượng TPC cao nhất khi rang malt ở nhiệt độ 60- 70°C (2,97-5,54 mgGAE/g) tùy theo giống.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 396 .- Tr.68-73-
dc.subjectChống oxy hóavi_VN
dc.subjectMaltvi_VN
dc.subjectNảy mầmvi_VN
dc.subjectRangvi_VN
dc.subjectPolyphenolvi_VN
dc.titleĐánh giá sự thay đổi hàm lượng polyphenol và hoạt tính chống oxy hóa của Malt trong quá trình sản xuất từ một số giống lúa ở đồng bằng sông Cửu Longvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.21 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.28.79


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.