Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44074
Nhan đề: | Bán tinh sạch và ứng dụng enzyme pectinase từ nấm mốc Aspergillus niger vào xử lý nước ép táo và nho |
Tác giả: | Đỗ, Thị Hiền |
Từ khoá: | Độ trong Hiệu suất thu hồi Nho Pectinase Táo |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Trường ĐH Mở Tp.HCM;Số 15 .- Tr.57-70 |
Tóm tắt: | Enzyme pectinase sử dụng trong nghiên cứu hoạt tính 194 UI/mL từ Aspergillus niger bước đầu tinh sạch bằng các phương pháp khác nhau: tủa muối, tủa bằng dung môi hữu cơ, lọc màng. Chế phẩm sau tinh sạch bàng lọc màng ứng dụng để tăng hiệu suất thu hồi, làm trong dịch ép táo và nho. Kết quả cho thấy sử dụng enzyme pectinase xử lý puree táo ở nhiệt độ phòng, nồng độ enzyme 8% (v/w), thời gian ủ 150 phút cho hiệu suất trích ly 82,7% tăng gần 24%, độ trong tăng 36%, độ nhớt giảm 18,8% so với mẫu không sử dụng enzyme. Đối với puree nho xử lý bằng enzyme pectinase ở nhiệt độ phòng, nồng độ enzyme 5% (v/w), thời gian ủ 120 phút cho hiệu suất trích ly 87,2% tăng gần 8,1%, độ trong tăng 66,7%, độ nhớt giảm 23,8% so với mẫu đối chứng. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44074 |
ISSN: | 1859-3453 |
Bộ sưu tập: | Khoa học Trường ĐH Mở Tp.HCM (Journal of Science HCM Open University) |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.71 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.140.195.8 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.