Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44079
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Thùy Trang-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Ánh Nguyệt-
dc.contributor.authorLê, Thị Mai Châm-
dc.contributor.authorNguyễn, Tấn Đức-
dc.contributor.authorPhạm, Nguyễn Đức Hoàng-
dc.contributor.authorDương, Hoa Xô-
dc.date.accessioned2021-01-29T07:40:17Z-
dc.date.available2021-01-29T07:40:17Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-3453-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44079-
dc.description.abstractThán thư trên ớt do nấm Colletotrichum spp. là một trong những bệnh gây thiệt hại nặng đến năng suất và chất lượng ớt trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa điểm trồng nhiều ớt và chịu nhiều thiệt hại do bệnh này gây ra. Biện pháp sử dụng vi sinh vật đối kháng để phòng trừ bệnh hại đang là xu hướng hiện nay do tính an toàn và hiệu quả của nó. Trong số nhiều vi sinh vật đối kháng, các chủng vi khuẩn thuộc nhóm Bacillus subtilis đã được nghiên cứu rất nhiều về khả năng đối kháng với nấm gây bệnh. Vì vậy, nghiên cứu này tiến hành phân lập, tuyển chọn chủng vi khuẩn thuộc nhóm Bacillus subtilis có khả năng đối kháng tốt với nấm Colletotrichnm scovillei gây bệnh thán thư trên ớt ở Thành phố Hồ Chí Minh.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Trường ĐH Mở Tp.HCM;Số 15 .- Tr.71-85-
dc.subjectBacillus subtilisvi_VN
dc.subjectBHCM8.3vi_VN
dc.subjectColletotrichum scovillevi_VN
dc.subjectThán thư trên ớtvi_VN
dc.titlePhân lập và tuyển chọn chủng vi khuẩn thuộc nhóm Bacillus subtilis có khả năng đối kháng tốt với nấm Colletotrichum scoville gây bệnh thán thư trên ớt ở Thành phố Hồ Chí Minhvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Trường ĐH Mở Tp.HCM (Journal of Science HCM Open University)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.73 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.232.216


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.