Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44164
Nhan đề: Kết quả chọn tạo giống lúa phẩm chất nhờ lai giữa lúa Japonica và Indica kết hợp với chỉ thị phân tử
Tác giả: Nguyễn, Thị Lang
Nguyễn, Văn Hữu Linh
Bùi, Chí Bửu
Từ khoá: Amyioza
Bạc bụng
Mùi thơm
Chỉ thị phân tử
Kiểu gien
Kiểu hình
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 340 .- Tr.3-10
Tóm tắt: Tiến hành sàng lọc 100 dòng BC3F2 từ quần thể AS996/SP6//AS996 được phát triển tại Viện Nghiên cứu Nông nghiệp công nghệ cao ĐBSCL và đánh giá năng suất, mùi thơm, hàm lượng amyloza, độ bạc bụng của các dòng này. Qua đó, loại dần các đòng phẩm chất kém và cho các dòng lai hồi giao. Sau khi đánh giá hàm lượng amyloza, năng suất, độ bạc bụng và hưong thơm, các dòng lúa cũng đã được xác định yếu tố di truyền thông qua marker (chỉ thị) phân tử. Hai chỉ thị phân tử RM544 và RM310 được đánh giá liên kết với kiểu gien số hạt chắc/bông trên nhiễm sắc thể số 8 và hai chỉ thị RM3515 và RM272 trên nhiễm sắc thể số 2....
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44164
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.98 MBAdobe PDF
Your IP: 3.148.115.43


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.