Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44179
Nhan đề: Mối liên quan giữa một số thông số môi trường nước và sự bùng phát bệnh sưng vòi trên tu hài (Lutraria philippinarum Reeve, 1854) nuôi tại Cát Bà, Hải Phòng
Tác giả: Đặng, Thị Lụa
Nguyễn, Đức Bình
Từ khoá: Độ mặn
Nhiệt độ nước
pH
Tu hài
Sưng vòi
VLPs
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 350 .- Tr.35-41
Tóm tắt: Bệnh sưng vòi trên tu hài nuôi đã và đang là mối nguy ảnh hưởng nghiêm trọng đến nghề nuôi tu hài ở nước ta. Tác nhân chính gây bệnh được xác định là vi sinh vật có cấu trúc dạng hình que giống vi rút (Virus¬like particles, VLPs), tuy nhiên điều kiện phát sinh bệnh vẫn chưa được nghiên cứu xác định. Trong nghiên cứu này, một số thông số môi trường nước (nhiệt độ, pH, độ mặn) đã được theo dõi, giám sát thường xuyên tại vùng nuôi tu hài ở Cát Bà, Hải Phòng trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 12/2015 kết hợp với việc theo dõi, giám sát sự xuất hiện và bùng phát bệnh sưng vòi trên tu hài ở các giai đoạn ương từ cấp 1 lên cấp 2 và nuôi từ cấp 2 lên thương phẩm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44179
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.18 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.192.205


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.