Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44181
Nhan đề: | Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình nung vỏ hầu |
Tác giả: | Nguyễn, Xuân Thi La, Thế Vinh Phạm, Thị Điềm |
Từ khoá: | Canxi cacbonat Nung Tối ưu hóa Vỏ hầu |
Năm xuất bản: | 2018 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 340 .- Tr.54-57 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu quá trình nung vỏ hầu là công đoạn đầu trong quy trình sản xuất canxi cacbonat từ nguyên liệu này để làm chất phụ gia thực phẩm. Kết quả tối ưu hóa quá trình nung vỏ hầu đã tìm ra các yếu tố thích hợp cho quá trình nung vỏ hầu là nhiệt độ 850°c, thời gian 92 phút, kích thước vỏ hầu nằm trong khoảng 4,0-7,0 cm và tỷ lệ thu hồi CaO đạt 55,71% so với vỏ hầu trước khi nung. Trên giản đồ nhiễu xạ có thể thấy: vỏ hầu sau khi nung với điều kiện trên không còn tinh thể CaC03 mà thay vào đó lá các píc đặc trưng của tinh thể CaO, không thấy xuất hiện các pic đặc trưng của CaCO ;, điều đó chứng tỏ sau quá trình nung CaC03 trong vỏ hầu đã phân hủy hoàn toàn. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44181 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.09 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.132.80 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.