Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44181
Nhan đề: Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình nung vỏ hầu
Tác giả: Nguyễn, Xuân Thi
La, Thế Vinh
Phạm, Thị Điềm
Từ khoá: Canxi cacbonat
Nung
Tối ưu hóa
Vỏ hầu
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 340 .- Tr.54-57
Tóm tắt: Nghiên cứu quá trình nung vỏ hầu là công đoạn đầu trong quy trình sản xuất canxi cacbonat từ nguyên liệu này để làm chất phụ gia thực phẩm. Kết quả tối ưu hóa quá trình nung vỏ hầu đã tìm ra các yếu tố thích hợp cho quá trình nung vỏ hầu là nhiệt độ 850°c, thời gian 92 phút, kích thước vỏ hầu nằm trong khoảng 4,0-7,0 cm và tỷ lệ thu hồi CaO đạt 55,71% so với vỏ hầu trước khi nung. Trên giản đồ nhiễu xạ có thể thấy: vỏ hầu sau khi nung với điều kiện trên không còn tinh thể CaC03 mà thay vào đó lá các píc đặc trưng của tinh thể CaO, không thấy xuất hiện các pic đặc trưng của CaCO ;, điều đó chứng tỏ sau quá trình nung CaC03 trong vỏ hầu đã phân hủy hoàn toàn.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44181
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.132.80


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.