Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44181
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Xuân Thi-
dc.contributor.authorLa, Thế Vinh-
dc.contributor.authorPhạm, Thị Điềm-
dc.date.accessioned2021-02-01T08:39:01Z-
dc.date.available2021-02-01T08:39:01Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44181-
dc.description.abstractNghiên cứu quá trình nung vỏ hầu là công đoạn đầu trong quy trình sản xuất canxi cacbonat từ nguyên liệu này để làm chất phụ gia thực phẩm. Kết quả tối ưu hóa quá trình nung vỏ hầu đã tìm ra các yếu tố thích hợp cho quá trình nung vỏ hầu là nhiệt độ 850°c, thời gian 92 phút, kích thước vỏ hầu nằm trong khoảng 4,0-7,0 cm và tỷ lệ thu hồi CaO đạt 55,71% so với vỏ hầu trước khi nung. Trên giản đồ nhiễu xạ có thể thấy: vỏ hầu sau khi nung với điều kiện trên không còn tinh thể CaC03 mà thay vào đó lá các píc đặc trưng của tinh thể CaO, không thấy xuất hiện các pic đặc trưng của CaCO ;, điều đó chứng tỏ sau quá trình nung CaC03 trong vỏ hầu đã phân hủy hoàn toàn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 340 .- Tr.54-57-
dc.subjectCanxi cacbonatvi_VN
dc.subjectNungvi_VN
dc.subjectTối ưu hóavi_VN
dc.subjectVỏ hầuvi_VN
dc.titleNghiên cứu tối ưu hóa quá trình nung vỏ hầuvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.146.89


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.