Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44186
Nhan đề: Nghiên cứu phương pháp lai trong cải thiện chất lượng giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii)
Tác giả: Nguyễn, Minh Thành
Nguyễn, Thanh Vũ
Từ khoá: Tôm càng xanh
Macrohrachium roscnbcrgii
Di truyền cộng gộp
Ưu thế lai
Yếu tố lai chéo
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 340 .- Tr.73-79
Tóm tắt: Tôm càng xanh là một trong những đối tượng thủy sản nước ngọt quan trọng ở Việt Nam. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm đánh giá tăng trưởng và ước tính giá trị di truyền cộng gộp cũng như các giá trị không di truyền từ phép lai hỗn hợp giữa 2 dòng tôm Việt Nam (Đồng Nai và Mêkông) và dòng tôm Hawaii nhập nội. Thí nghiệm nuôi 15 tuần cho thấy tổ hợp lai sử dụng dòng tôm Đồng Nai hoặc Mekong làm tôm mẹ và dòng Hawaii làm tôm bố có tăng trưởng nhanh hơn có ý nghĩa (P< 0,05) so với các tổ hợp ghép phối nội dòng.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44186
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
6.03 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.49.144


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.