Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44504
Nhan đề: Tối ưu hóa thực nghiệm trong điều chế hạt nano chitosan-TPP
Tác giả: TS. Lê, Thanh Phước
Nguyễn, Cao Tài
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Phương pháp gel ion là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm để điều chế hạt nano chitosan-TPP, tuy nhiên phương pháp này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cần nhiều thời gian, nhiều thí nghiệm để khảo sát. Luận văn đã sử dụng mô hình Box-Behnken dưới sự hỗ trợ của phần mềm Design expert nhằm tìm ra điều kiện tối ưu đạt được kích thước hạt nhỏ nhất. Luận văn đã điều chế thành công chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng và xác định độ deacetyl hóa bằng phương pháp phổ hấp thu UV-Vis của N-acetylglucosamine và glucosamine. Kết quả thu được độ deacetyl hóa 87%. Hạt nano chitosan-TPP từ chitosan điều chế được có kích thước từ 300-1.000 nm. Luận văn đã tìm ra điều kiện cho mẫu tối ưu: nồng độ dung dich chitosan 0,5 mg/mL, nồng độ dung dịch TPP là 0,5 mg/mL, pH dung dịch chitosan là 5, tỷ lệ khối lượng chitosan/TPP là 6:1. Hình dạng và kích thước hạt của mẫu tối ưu cũng được đánh giá qua chụp SEM với kích thước hạt khoảng 400 nm.
Mô tả: 84tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44504
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
11.05 MBAdobe PDF
Your IP: 52.14.26.141


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.