Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44504
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTS. Lê, Thanh Phước-
dc.contributor.authorNguyễn, Cao Tài-
dc.date.accessioned2021-02-03T08:57:22Z-
dc.date.available2021-02-03T08:57:22Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44504-
dc.description84trvi_VN
dc.description.abstractPhương pháp gel ion là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm để điều chế hạt nano chitosan-TPP, tuy nhiên phương pháp này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cần nhiều thời gian, nhiều thí nghiệm để khảo sát. Luận văn đã sử dụng mô hình Box-Behnken dưới sự hỗ trợ của phần mềm Design expert nhằm tìm ra điều kiện tối ưu đạt được kích thước hạt nhỏ nhất. Luận văn đã điều chế thành công chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng và xác định độ deacetyl hóa bằng phương pháp phổ hấp thu UV-Vis của N-acetylglucosamine và glucosamine. Kết quả thu được độ deacetyl hóa 87%. Hạt nano chitosan-TPP từ chitosan điều chế được có kích thước từ 300-1.000 nm. Luận văn đã tìm ra điều kiện cho mẫu tối ưu: nồng độ dung dich chitosan 0,5 mg/mL, nồng độ dung dịch TPP là 0,5 mg/mL, pH dung dịch chitosan là 5, tỷ lệ khối lượng chitosan/TPP là 6:1. Hình dạng và kích thước hạt của mẫu tối ưu cũng được đánh giá qua chụp SEM với kích thước hạt khoảng 400 nm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleTối ưu hóa thực nghiệm trong điều chế hạt nano chitosan-TPPvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
11.05 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.49.19


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.