Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45287
Nhan đề: Sử dụng bột cá tra thay thế bột cá biển trong khẩu phần thức ăn nuôi gà thịt
Tác giả: Phan, Văn Sỹ
Phạm, Huỳnh Ninh
Nguyễn, Thị Kiều Diễm
An, Ngọc Ninh
Từ khoá: Cá tra
Bột cá
Chế độ ăn của gà thịt
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi;Số 90 .- Tr.33-40
Tóm tắt: Mục đích của nghiên cứu này nhằm đánh giá khả năng thay thế bột cá biển bằng bột cá Tra trong khẩu phần thức ăn nuôi gà thịt. Thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp ngẫu nhiên hoàn toàn (CRD) trong 15 ô chuồng với 3 nghiệm thức (NT), mỗi nghiệm thức gồm 250 con chia thành 15 ô, 50 con/ô và mỗi ô là một lần lặp lại (3NT x 50 con/ô x 5 lần lặp lại) chi tiết như sau: Nghiệm thức 1: Khẩu phần 1 (đối chứng) ăn khẩu phần cơ sở - sử dụng bột cá biển. Nghiệm thứ 2: Khẩu phần 2 thay thế 50% protein của bột cá biển bằng bột cá Tra. Nghiệm thức 3: Khẩu phần 3 thay thế 100% protein của bột cá biển bằng bột cá Tra. Thời gian nghiên cứu từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2017, tại Trung tâm công nghệ sinh học chăn nuôi. Kết quả cho thấy hoàn toàn có thể thay thế bột cá biển bằng bột cá Tra trong khẩu phần thức ăn cho gà thịt. Sử dụng bột cá tra trong khẩu phần thức ăn nuôi gà thịt đã làm giảm giá thành sản xuất trên 1kg thức ăn. Dừng sử dụng bột cá Tra và bột cá biển trong khẩu phần thức ăn cho gà thịt trước 15 ngày giết mổ không làm ảnh hưởng tới mùi vị và chất lượng của gà thịt.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45287
ISSN: 1859-0802
Bộ sưu tập: Khoa học Công nghệ Chăn nuôi (Journal of Animal Science and Technology)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.17 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.219.11


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.