Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45332
Title: Khảo sát chất lượng rượu trắng chưng cất thủ công trên địa bàn Thành Phố Cần Thơ
Authors: Ths. Nguyễn, Thị Diệp Chi
Nguyễn, Ngọc Quý
Keywords: Hóa học
Issue Date: 2021
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Khảo sát chất lượng rượu trắng chưng cất thủ công trên địa bàn Thành phố Cần Thơ” được thực hiện với mục tiêu khảo sát hàm lượng các tạp chất độc hại sinh ra trong quá trình chưng cất thủ công tại các cơ sở sản xuất rượu nhỏ lẻ trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Tiến hành phân tích 25 mẫu rượu trắng chưng cất thủ công được thu mua ngẫu nhiên tại các chợ và tạp hóa trên địa bàn Thành phố Cần Thơ theo các chỉ tiêu: chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu độ rượu, chỉ tiêu hàm lượng aldehyde, chỉ tiêu hàm lượng acid bay hơi, chỉ tiêu hàm lượng methanol. Việc xác định hàm lượng các chỉ tiêu được thực hiện theo “Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7023:2013 về Rượu trắng” do “Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F9 Đồ uống biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ khoa học và Công nghệ công bố” . Kết quả sau khảo sát 25 mẫu •Trạng thái cảm quan và độ rượu Trong 25 mẫu có 3 mẫu không đạt chất lượng về độ trong (chiếm 12%), về mùi chỉ có một mẫu không đạt (chiếm 4%), về vị thì tất cả đều đạt chỉ tiêu. Về trạng thái thì có 5 mẫu không đạt (chiếm 20%). •Về độ rượu thì đều dưới 30 độ. •Hàm lượng aldehyde Tất cả 25 mẫu rượu kiểm tra đều không đạt chỉ tiêu về hàm lượng aldehyde. •Hàm lượng acid bay hơi Trong tất cả 25 mẫu rượu kiểm tra có 5 mẫu không đạt chỉ tiêu cho phép (chiếm 20%). •Hàm lượng methanol Trong tổng số 25 mẫu rượu thử được kiêm tra trên có 7 mẫu không đạt chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng methanol (chiếm 28%).
Description: 96tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45332
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.63 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.50.170


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.