Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45362
Title: | Nghiên cứu phương pháp xác định hàm lượng Tinopal CBS-X trong thực phẩm bằng thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) - ghép nối đầu dò (FLD). |
Authors: | Ths. Nguyễn, Thị Diệp Chi Dương, Thúy An |
Keywords: | Hóa dược |
Issue Date: | 2021 |
Publisher: | Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Hiện nay, đã có nhiều phương pháp phân tích hàm lượng Tinopal CBS-X trong các đối tượng phân tích với nhiều kĩ thuật khác nhau. Phương pháp kiểm tra sàng lọc Tinopal CBS-X bằng cách soi ánh sáng đèn tử ngoại UV 366 nm trong buồng tối. Với thiết bị phân tích Tinopal CBS-X là sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) để định lượng, tùy thuộc vào đầu dò của mỗi thiết bị mà có độ nhạy và độ chọn lọc khác nhau nhưng đầu dò huỳnh quang được xem là có độ chọn lọc khác nhau nhưng đầu dò huỳnh quang được xem là có độ chọn lọc, độ nhạy cao song chi phí đầu tư ban đầu rất tốn kém. Tuy nhiên khi áp dụng qui trình Tinopal CBS-X đối tượng các loại thực phẩm được làm từ tinh bột gạo có rất ích công trình nghiên cứu một cách tỉ mỉ và chi tiết, cần phải thực hiện xác định, đánh giá phương pháp tại địa phương nhằm đưa ra một phương pháp cụ thể để xác định Tinopal trong thực phẩm tinh bột chế biến đang lưu hành trên thị trường, nghiên cứu thực hiện đề tài: “ Nghiên cứu phương pháp xác định hàm lượng Tinopal CBS-X trong thực phẩm bằng thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) - ghép nối đầu dò (FLD)”. |
Description: | 46tr |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45362 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.01 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.61.142 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.