Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45931
Nhan đề: SO SÁNH NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CÁC GIỐNG LÚA CAO SẢN NGẮN NGÀY TẠI NÔNG TRẠI THỰC NGHIỆM, BỘ MÔN KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP VỤ ĐÔNG XUÂN 2019-2020
Tác giả: PHẠM, VĂN TRỌNG TÍNH
NGUYỄN, THÀNH TRỰC
NGUYỄN, TRỌNG NGHĨA
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Để tìm được giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn (90-100 ngày), thích nghi với vùng đất phèn tại địa phương, có khả năng chống chịu sâu bệnh như rầy nâu đạo ôn cấp độ 1-3, có khả năng cho năng suất cao (trên 5 tấn/ha), phẩm chất tốt (tỷ lệ gạo nguyên cao, tỷ lệ bạc bụng thấp). Nên đề tài “So sánh năng suất và phẩm chất các giống lúa cao sản ngắn ngày tại nông trại thực nghiệm, bộ môn kỹ thuật nông nghiệp vụ đông xuân 2019-2020” được thực hiện. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẩu nhiên với 13 nghiệm thức, 3 lần lặp lại, diện tích mổi lô 15m2 . Sau khi thí nghiệm được thực hiện đã chọn ra 2 giống là OM11735 và OM359 có thời gian sinh trưởng ngắn (98 ngày) và (100 ngày). Khả năng thích nghi phèn và kháng rầy nâu đạo ôn ở cấp độ 1 năng suất cao (6,88 tấn/ha) và (6,41 tấn/ha). Phẩm chất hạt gạo hai giống OM11735 và OM359 có tỷ lệ gạo nguyên cao 60,05 và 50,07, độ bạc bụng thấp 11 và 12 phần trăm, cả hai giống lúa điều không có tính thơm
Mô tả: 50tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45931
ISSN: B1705742
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.81 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.138.234


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.