Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46526
Nhan đề: Ảnh hưởng của hổn hợp cao chiết thảo dược lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) ở giai đoạn giống
Tác giả: Huỳnh, Trường Giang
Trần, Lê Tuấn
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của hỗn hợp ly trích từ thảo dược lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá tra Pangasianodon hypophthalmus giai đoạn giống trong điều kiện nuôi trong bể ngoài trời. Thí nghiệm bao gồm 4 nghiệm thức bao gồm nghiệm thức đối chứng (NT1), thức ăn không có bổ sung thảo dược và 3 nghiệm thức thức ăn có bổ sung hỗn hợp ly trích ở các hàm lượng khác nhau là 0,35 (NT2); 0,70 (NT3); và 1,40 g/kg thứ ăn (NT4). Cá tra giống có khối lượng trung bình là 1,11±0,47 g/cá thể được thả nuôi cho thí nghiệm trong bể composite 1 m3 chứa 0,5 m3 nước ngọt với mật độ là 100 con/bể, cá được cho ăn thức ăn công nghiệp (30% đạm) theo nhu cầu trong thời gian 60 ngày (tương đương 3-5% trọng lượng thân). Kết quả nghiên cứu cho thấy cá tra P. hypophthalmus giống khi cho ăn thức ăn có bổ sung hỗn hợp ly trích từ thảo dược ở hàm lượng 0,35-0,7 g/kg thứ ăn có tốc độ tăng trưởng cao hơn và hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng sau 60 ngày thí nghiệm (p<0,05). Tuy nhiên, không khác biệt (p>0,05) về tỉ lệ sống ở các nghiệm thức. Như vậy, hỗn hợp ly trích từ thảo dược có khả năng cải thiện tăng trưởng trên cá tra trong điều kiện thí nghiệm.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46526
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
522.88 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.72.230


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.