Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46526
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Trường Giang-
dc.contributor.authorTrần, Lê Tuấn-
dc.date.accessioned2021-03-11T07:21:07Z-
dc.date.available2021-03-11T07:21:07Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7407,7408/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46526-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của hỗn hợp ly trích từ thảo dược lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá tra Pangasianodon hypophthalmus giai đoạn giống trong điều kiện nuôi trong bể ngoài trời. Thí nghiệm bao gồm 4 nghiệm thức bao gồm nghiệm thức đối chứng (NT1), thức ăn không có bổ sung thảo dược và 3 nghiệm thức thức ăn có bổ sung hỗn hợp ly trích ở các hàm lượng khác nhau là 0,35 (NT2); 0,70 (NT3); và 1,40 g/kg thứ ăn (NT4). Cá tra giống có khối lượng trung bình là 1,11±0,47 g/cá thể được thả nuôi cho thí nghiệm trong bể composite 1 m3 chứa 0,5 m3 nước ngọt với mật độ là 100 con/bể, cá được cho ăn thức ăn công nghiệp (30% đạm) theo nhu cầu trong thời gian 60 ngày (tương đương 3-5% trọng lượng thân). Kết quả nghiên cứu cho thấy cá tra P. hypophthalmus giống khi cho ăn thức ăn có bổ sung hỗn hợp ly trích từ thảo dược ở hàm lượng 0,35-0,7 g/kg thứ ăn có tốc độ tăng trưởng cao hơn và hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng sau 60 ngày thí nghiệm (p<0,05). Tuy nhiên, không khác biệt (p>0,05) về tỉ lệ sống ở các nghiệm thức. Như vậy, hỗn hợp ly trích từ thảo dược có khả năng cải thiện tăng trưởng trên cá tra trong điều kiện thí nghiệm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của hổn hợp cao chiết thảo dược lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) ở giai đoạn giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
522.88 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.51.49


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.