Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46539
Nhan đề: Ảnh hưởng các loại thức ăn lên sinh trưởng và sinh sản của ốc mượn hồn (Clibanarius longitarsus) bố mẹ
Tác giả: Vũ, Ngọc Út
Trần, Thúy Huỳnh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của các loại thức ăn khác nhau lên sinh trưởng của ốc mượn hồn Clibanarius longtarisus để làm cơ sở cho qui trình nuôi sinh khối. Hệ thống thí nghiệm gồm 9 bể nhựa, diện tích mỗi bể là 0,26 m2, trong đó ốc mượn hồn (0,8±0,2g) được bố trí thí nghiệm với mật độ 100 con/bể (50 con đực: 50 con cái) trong thời gian 90 ngày. Nghiên cứu được thực hiện ở 3 nghiệm thức tương ứng với 3 loại thức ăn khác nhau là (i) thức ăn tôm CN; (ii) thịt cá rô phi và (iii) thức ăn tôm CN+thịt cá rô phi (50%:50%). Mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ sống và một số đặc điểm sinh học sinh sản như tỉ lệ thành thục, sức sinh sản của ốc mượn hồn được đánh giá. Kết quả cho thấy tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của ốc mượn hồn C. longitarsus sau thời gian thí nghiệm cao nhất khi cho ăn bằng thức ăn tôm công nghiệp (77,7%), tuy nhiên khác biệt không có ý nghĩa so với hai nghiệm thức còn lại (p>0,05). Ốc mượn hồn C. longitarsus được cho ăn thức ăn tôm CN có hàm lượng Omega 3 và Omega 6 cao hơn với giá trị lần lượt là 247,2 mg và 611,9 mg. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng thức ăn tôm công nghiệp làm nguồn thức ăn cho loài ốc mượn hồn C. longitarsus để gây nuôi sinh khối.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46539
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
626.46 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.37.129


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.