Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46539
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVũ, Ngọc Út-
dc.contributor.authorTrần, Thúy Huỳnh-
dc.date.accessioned2021-03-11T07:33:18Z-
dc.date.available2021-03-11T07:33:18Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7423,7424/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46539-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của các loại thức ăn khác nhau lên sinh trưởng của ốc mượn hồn Clibanarius longtarisus để làm cơ sở cho qui trình nuôi sinh khối. Hệ thống thí nghiệm gồm 9 bể nhựa, diện tích mỗi bể là 0,26 m2, trong đó ốc mượn hồn (0,8±0,2g) được bố trí thí nghiệm với mật độ 100 con/bể (50 con đực: 50 con cái) trong thời gian 90 ngày. Nghiên cứu được thực hiện ở 3 nghiệm thức tương ứng với 3 loại thức ăn khác nhau là (i) thức ăn tôm CN; (ii) thịt cá rô phi và (iii) thức ăn tôm CN+thịt cá rô phi (50%:50%). Mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ sống và một số đặc điểm sinh học sinh sản như tỉ lệ thành thục, sức sinh sản của ốc mượn hồn được đánh giá. Kết quả cho thấy tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của ốc mượn hồn C. longitarsus sau thời gian thí nghiệm cao nhất khi cho ăn bằng thức ăn tôm công nghiệp (77,7%), tuy nhiên khác biệt không có ý nghĩa so với hai nghiệm thức còn lại (p>0,05). Ốc mượn hồn C. longitarsus được cho ăn thức ăn tôm CN có hàm lượng Omega 3 và Omega 6 cao hơn với giá trị lần lượt là 247,2 mg và 611,9 mg. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng thức ăn tôm công nghiệp làm nguồn thức ăn cho loài ốc mượn hồn C. longitarsus để gây nuôi sinh khối.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng các loại thức ăn lên sinh trưởng và sinh sản của ốc mượn hồn (Clibanarius longitarsus) bố mẹvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
626.46 kBAdobe PDF
Your IP: 3.12.164.109


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.